Dịch vụ đại lý thuế – Giải pháp an toàn cho mọi doanh nghiệp

TNV – Đây là loại hình dịch vụ khá hiệu quả và là giải pháp an toàn cho doanh nghiệp vì khi sử dụng dịch vụ đại lý thuế, doanh nghiệp sẽ cắt giảm được nhiều chi phí lẫn nhân lực cho việc tự tìm hiểu, cập nhật kiến thức về thủ tục thuế.

14-09-2015-37
Đồng Thị Như Anh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đào tạo và Tư vấn thuế Việt Nam

Ngày 16/10/2013, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 129/2013/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính về thuế và cưỡng chế thi hành quyết định hành chính thuế. Theo Nghị định, với “mức phạt tiền tối đa 200 triệu đồng đối với tổ chức có hành vi vi phạm thủ tục thuế; mức phạt tiền đối với hành vi trốn thuế, gian lận thuế và khai sai dẫn đến thiếu số tiền thuế phải nộp hoặc tăng số tiền thuế được hoàn lần lượt bằng từ 01 – 03 lần số tiền thuế trốn, gian lận và 20% số tiền thuế thiếu, số tiền thuế được hoàn. Mức phạt tiền đối với người nộp thuế là cá nhân có hành vi vi phạm thủ tục thuế bằng 1/2 mức phạt tiền đối với tổ chức theo quy định của Luật xử lý vi phạm hành chính.”

Theo bà Đồng Thị Như Anh – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đào tạo và Tư vấn thuế Việt Nam, với cơ chế tự khai, tự nộp và tự chịu trách nhiệm về số liệu nghĩa vụ thuế đối với cơ quan Thuế của các doanh nghiệp như hiện nay thì việc áp dụng Nghị định đó vào thực tế sẽ tạo tiền đề cho các doanh nghiệp chọn giải pháp an toàn là thuê đại lý thuế làm dịch vụ thủ tục thuế cho doanh nghiệp mình. Đây là loại hình dịch vụ khá hiệu quả và là giải pháp an toàn cho doanh nghiệp vì khi sử dụng dịch vụ đại lý thuế, doanh nghiệp  sẽ cắt giảm được nhiều chi phí lẫn nhân lực cho việc tự tìm hiểu, cập nhật kiến thức về thủ tục thuế.

Đại lý thuế là doanh nghiệp đáp ứng đủ điều kiện để kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế theo quy định tại Luật Quản lý thuế và các quy định khác của pháp luật có liên quan. Đại lý thuế thực hiện các thủ tục đăng ký thuế, khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, lập hồ sơ đề nghị miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế và các thủ tục hành chính thuế khác thay người nộp thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và hợp đồng dịch vụ đã ký kết.

Công ty cổ phần Đào tạo và Tư vấn thuế Việt Nam (Đại lý thuế VTAX) tự hào là một trong những đơn vị đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực đại lý thuế đầu tiên được thành lập theo Thông tư số 28/2008/TT-BTC ngày 03/4/2008 của Bộ Tài Chính về hành nghề làm dịch vụ thủ tục thuế. Chính thức hoạt động từ năm 2012, tới thời điểm hiện tại, Đại lý thuế VTAX đã và đang là đối tác tin cậy của hàng trăm doanh nghiệp trong nước và nước ngoài ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Công ty được biết đến là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ liên quan đến doanh nghiệp với các dịch vụ phong phú và trọn gói như: Tư vấn đầu tư (tư vấn thành lập doanh nghiệp, thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh), dịch vụ đại lý thuế (lập hồ sơ khai thuế ban đầu cho công ty mới thành lập, khai thuế, nộp thuế, quyết toán thuế, lập hồ sơ đề nghị miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế, dịch vụ giải thể…), dịch vụ lao động (đăng ký tăng, giảm lao động, thang bảng lương, đăng ký BHXH, BHYT, BHTN,…), dịch vụ đặt in và phát hành hoá đơn, cung cấp chữ ký số khai thuế qua mạng, đào tạo kế toán thực hành…

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Thanh Niên, bà Đồng Thị Như Anh cho rằng: Ngay từ khi Đại lý thuế VTAX được thành lập, chúng tôi đã xác định hoạt động theo tiêu chí: “Chất lượng tạo nên sự khác biệt”. Chất lượng dịch vụ của đại lý thuế thể hiện ở chỗ đảm bảo tính chuyên nghiệp, chất lượng dịch vụ phải đáp ứng tốt yêu cầu của người nộp thuế, cơ quan thuế. Do vậy, chúng tôi cho rằng, con người là yếu tố quyết định và chúng tôi không chỉ tập trung vào việc tuyển chọn, đào tạo một cách kỹ lưỡng về trình độ chuyên môn, tính chuyên nghiệp mà còn tập trung rèn luyện về đạo đức nghề nghiệp, đó là sự chu đáo, tinh thần trách nhiệm, tính trung thực trong công tác… đáp ứng nhu cầu ngày càng cao và đa dạng của khách hàng cả nước về dịch vụ Đại lý thuế.

Ngoài ra, điểm nổi bật và khác biệt của Công ty cổ phần Đào Tạo và Tư vấn thuế Việt Nam được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn đó là luôn bảo mật tuyệt đối thông tin khách hàng; Luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng để đáp ứng ở mức cao nhất những yêu cầu hợp lý về sản phẩm dịch vụ của công ty; Kiểm soát chặt chẽ quy trình thực hiện nghiệp vụ của toàn bộ nhân viên công ty nhằm đảm bảo chất lượng dịch vụ cung cấp cho khách hàng; Cập nhật, huấn luyện nhân viên kịp thời, thường xuyên các chính sách thay đổi của nhà nước có liên quan, đảm bảo áp dụng kịp thời chính xác quy định của pháp luật vào việc thực hiện dịch vụ cho khách hàng.

Theo bà Đồng Thị Như Anh, yếu tố không thể thiếu trong bước đường phát triển sự nghiệp đó là sự lạc quan và làm việc có kế hoạch. Lạc quan là điều rất quan trọng giúp chúng ta không chùn bước trước bất kỳ khó khăn nào và luôn kiên định với những gì mình đã vạch ra. Lạc quan giúp chúng ta có thêm nhiều ý tưởng và động lực để vượt qua được những khó khăn phía trước.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÀO TẠO VÀ TƯ VẤN THUẾ VIỆT NAM

Địa chỉ: 44 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM

Tel: –  Hotline:   –  Fax: (08) 3849 0595

Website: www.VTAXcorp.vn    –     Email: hotro.vtax@gmail.com

HOÀNG NGUYỄN

Báo: http://thanhnienviet.vn