cac-lai-hinh-dich-vu-ke-toan

Đối với nhiều người trong chúng ta, tất cả các loại dịch vụ kế toán đều hoàn toàn giống nhau. Tuy nhiên, khi chúng ta có những điều kiện tiếp xúc với những trường hợp có liên quan đến tài chính hoặc vì yêu cầu của công việc, chúng ta có thể thấy được sự thật rằng có rất nhiều loại hình dịch vụ kế toán khác nhau. Đúng là kế toán có sự tương đồng trong tất cả các công việc vì đều phải làm việc với những con số, số liệu, báo cáo tài chính. Tuy nhiên, mỗi người có thể có những cách thực hiện các dịch vụ kế toán khác nhau.

Trước hết là loại dịch vụ có kế toán liên quan đến thuế và đây là hình thức phổ biến nhất của dịch vụ kế toán. Có rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ kế toán chuyên trong trong lĩnh vực này tuy nhiên trái ngược với suy nghĩ của nhiều người phần lớn kế toán đều là những người có chuyên môn, kế toán thuế thật sự chiếm một số lượng rất ít. Khi tìm kiếm một người chuyên về lĩnh vực thuế để giúp đỡ bạn trong công việc báo cáo thuế, sẽ tốt hơn nếu trước tiên người đó phải được đào tạo và có kinh nghiệm trong việc xử lý những vấn đề liên quan đến các vấn đề về thuế và báo cáo thuế.

Nếu người này thật sư chuyên về lĩnh vực kế toán thuế, tiếp theo cần phải xem xét là người này làm việc với cá nhân hay công ty kế toán hay một nhóm dịch vụ kế toán nào đó.

Việc tìm một người có đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm ở lĩnh vực bạn cần để hoàn thành công việc một cách tốt nhất xứng đáng với đồng tiền bạn chi ra là vô cùng quan trọng.
Tiếp theo là sự quản lý kế toán cho chức năng kiểm toán. Vì vậy, chúng ta có thể thấy rằng bên cạnh lĩnh vực thuế, các dịch vụ kế toán cũng có thể làm nhiều hơn nữa. Các khía cạnh kiểm toán của kế toán thương mại thì rộng hơn so với lĩnh vực thuế. Kế toán làm việc trong lĩnh vực kiểm toán thì có nhiệm vụ đảm bảo tính toàn vẹn của báo cáo tài chính. Chẳng hạn, một công ty đã thông báo những dữ liệu tài chính đến khách hàng của họ và cơ quan nhà nước, những chuyên gia phải chắc chắn những dữ liệu này phải phù hợp với những chuẩn mực chung của kế toán . Những công ty này cũng cần những báo cáo tài chính được kiểm toán.

Các công ty phát hành cổ phiếu ra công chúng thì được yêu cầu phải có cả dịch vụ kế toán lẫn kiểm toán. Một vài công ty có thể trung thực về thông tin mà họ cung cấp nhưng vẫn có những trường hợp một số công ty không đáng tin cậy trong việc này. Các báo cáo tài chính về cổ phiếu là rất cần thiết bởi những nhà đầu tư sẽ quyết định việc có đầu tư hay không là thông qua việc phân tích các báo cáo tài chính và đưa ra quyết định mua hay bán chúng. Trường hợp các công ty đưa ra các báo cáo tài chính không chính xác dẫn đến những quyết định sai lầm trong việc đầu tư của cả người mua và bán và đó là lý do dẫn đến cuộc sống của họ khó khăn.

Ngay cả những công ty tư nhân cũng cần sự hỗ trợ của dịch vụ kế toán. Chẳng hạn ngân hàng cho chúng ta mượn tiền cần phải có những báo cáo tài chính trung thực về tình hình công ty nộp đơn xin vay. Kiểm toán tài chính này sẽ là cơ sở để ngân hàng cấp tín dụng, các dịch vụ kế toán chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có được một hồ sơ hoàn chỉnh để trình vay tài chính từ ngân hàng. Cũng như vậy, các công ty tư nhân được xem xét để bán cho những người mua khác cũng cần phải trình bày những báo cáo kiểm toán hợp lệ về tình hình tài chính của công ty cho những người mua tiềm năng. Nếu công ty bạn chưa có một đội ngũ làm được điều đó thì dịch vụ kế toán thuê ngoài là một sự lựa chọn đúng đắn.

Gỡ rối sổ sách kế toán cũng là một loại hình khác của dịch vụ kế toán. Kế toán viên chuyên nghiệp được giao nhiệm vụ này cần ghi lại và theo dõi từng trường hợp mua bán, đầu tư hay các giao dịch tài chính của công ty. Có những phương pháp kế toán truyền thống liên quan đến việc ghi lại vào sổ cái thực tế và nhiều phương pháp hiện đại sử dụng chương trình máy tính và phần mềm. Tuy nhiên, với tốc độ và số lượng xử lý tài chính hàng ngày của một công ty mua bán thì việc sử dụng phương pháp truyền thống không còn đáp ứng được nhu cầu này. Với những dịch vụ kế toán chuyên nghiệp, họ sử dụng hệ thống phần mềm kế toán chuyên dụng để xử lý các công việc cần thiết này. Việc sử dụng phần mềm kế toán cũng giúp họ giải quyết được công việc nhanh, làm hài lòng khách hàng và giảm tối đa thời gian xử lý công việc, từ đó làm giảm giá thành của dịch vụ kế toán mà họ cung cấp.

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.