dich-vu-ke-khai-thue-qua-mang

Kê khai thuế qua mạng là việc người nộp thuế lập tờ khai và gửi cho Cơ quan thuế qua mạng internet mà không phải nộp hồ sơ thuế bằng giấy như trước đây. Hệ thống Nhantokhai.gdt.gov.vn mang đến cho người nộp thuế một giải pháp kê khai thuế đơn giản, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đi lại cũng như in ấn lưu trữ hồ sơ.

Sau khi nộp tờ khai qua mạng, hệ thống sẽ tự động gửi email thông báo kết quả giao dịch điện tử với Tổng cục thuế. Người nộp thuế có thể biết được tờ khai của mình đã được gửi thành công đến Cơ quan thuế hay chưa và có thể tra cứu xem lại tờ khai đã nộp bất kỳ lúc nào.

Những điều cần biết khi khai thuế qua mạng

Nộp hồ sơ kê khai thuế qua mạng là hình thức giao dịch điện tử giữa người nộp thuế và cơ quan thuế. Đây được coi là một trong những giao dịch được pháp luật về thuế quy định. Cách thức nộp thuế này là sự bắt kịp với xu hướng giao dịch văn minh, hiện đại, đơn giản, nhanh gọn của thế giới. Cụ thể hơn, khai thuế qua mạng là hình thức nộp thuế người nộp thuế không cần gửi hồ sơ giấy trực tiếp đến cơ quan thuế hay gửi qua đường bưu điện.

Với sự hỗ trợ của mạng Internet, kê khai thuế qua mạng cho phép người nộp thuế lập hồ sơ khai thuế trực tiếp trên máy vi tính của mình và gửi hồ sơ đó đến hệ thống quản lý của cơ quan thuế.

Chắc chắn, với tốc độ phát triển như vậy, trong tương lại gần, các hình thức về thủ tục hành chính qua mạng sẽ trở thành hình thức giao dịch chủ yếu, quan trọng, nhất là đối với giao dịch giữa người nộp thuế và cơ quan thuế. Bởi sau một thời gian thử nghiệm thực tế, hầu hết các doanh nghiệp, cá nhân có hoạt động kinh doanh ổn định, có chiến lược phát triển lâu dài đều mong muốn được nộp hồ sơ khai thuế qua mạng.

Chính vì có sự hỗ trợ mang tính tự động hóa cao của mạng Internet, người nộp thuế có thể nộp hồ sơ khai thuế 24/24 giờ trong ngày, 7/7 ngày trong tuần mà không lệ thuộc giờ làm việc hành chính của cơ quan thuế. Hơn nữa, hồ sơ khai thuế qua mạng có tính pháp lý cao, dễ tổ chức lưu trữ lâu dài, giảm chi phí giấy tờ, in ấn, giảm chi phí thời gian nộp hồ sơ cho người nộp thuế.

Thông qua cổng điện tử của cơ quan thuế, trong quá trình thực hiện giao dịch điện tử, người nộp thuế được cung cấp để sử dụng thêm các tiện ích khác của cơ quan thuế. Một trong những tiện ích đó là trong trường hợp người nộp thuế bị mất dữ liệu hồ sơ kê khai thuế mà mình đã gửi qua mạng trước đây, có thể đề nghị cơ quan thuế cung cấp lại hồ sơ đã mất đó.

Khi nộp hồ sơ khai thuế qua mạng, cơ quan thuế sẽ xử lý cập nhật dữ liệu tự động, tránh được sai sót trong khâu nhập tin, tạo điều kiện cho cơ quan thuế lưu trữ hồ sơ dạng điện tử, tiết kiệm được ngân sách nhà nước trong công tác luân chuyển, lưu trữ hồ sơ.

Điều kiện thực hiện nộp hồ sơ khai thuế qua mạng

Người nộp thuế có đủ các điều kiện sau đây được tự nguyện đăng ký nộp hồ sơ khai thuế qua mạng internet:

1. Là những tổ chức, cá nhân được cấp mã số thuế và đang kê khai nộp thuế thường xuyên.

2. Đã được cấp Chứng thư số của tổ chức cung cấp dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép hoạt động.

3. Thực hiện lập hồ sơ khai thuế bằng phần mềm ứng dụng Hỗ trợ kê khai iHTKK của Tổng Cục Thuế (miễn phí) hoặc phần mềm hỗ trợ kê khai của các đơn vị làm dịch vụ T-VAN (có trả phí sử dụng) để kê khai thuế qua mạng.

4. Có khả năng truy cập và sử dụng mạng internet và có địa chỉ thư điện tử liên lạc ổn định với cơ quan thuế.

Chi phí phát sinh khi sử dụng khai thuế qua mạng

1. Chi phí cho chữ ký số

– Chi phí một lần cho thiết bị token khi đăng ký

– Chi phí duy trì chứng thực

2. Chi phí việc sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai thuế qua mạng:

Người nộp thuế có quyền lựa chọn:

– Sử dụng phần mềm iHTKK (của Tổng Cục Thuế): Miễn phí.

– Hoặc sử dụng phần mềm hỗ trợ kê khai của các đơn vị dịch vụ T-VAN: Có trả phí.

Trình tự đăng ký sử dụng khai thuế qua mạng

Bước 1: Đăng ký sử dụng chữ ký số (nếu sử dụng dịch vụ T-VAN thì bước 1 và 2 làm đồng thời).

Bước 2: Đăng ký nộp hồ sơ khai thuế qua mạng iHTKK hoặc liên hệ đơn vị cung cấp dịch vụ T-VAN đề đăng ký sử dụng phần mềm khai thuế qua mạng.

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.