cach-tra-cuu-hoa-don-gtgt-hop-phap

Hướng dẫn cách kiểm tra hóa đơn GTGT có hợp pháp hay không, là hóa đơn thật hay giả…? Cách tra cứu thông tin hóa đơn VAT trên website của Tổng cục thuế.

– Rất nhiều các bạn kế toán mới ra trường cứ thấy có hóa đơn đầu vào là hạch toán, kê khai mà không cần biết hóa đơn đó có hợp lệ, hợp lý, hợp pháp hay không. Với mục đích hỗ trợ các bạn kế toán có thể kiểm tra nhanh xem hóa đơn GTGT đó có hợp pháp hay không, công ty đó có thật hay không? Đại Lý Thuế VTAX xin hướng dẫn cách tra cứu thông tin hóa đơn trên website của Tổng cục thuế:

Bước 1:
– Truy cập vào website tra cứu thông tin hóa đơn:

http://www.tracuuhoadon.gdt.gov.vn

 Bước 2: Sau khi các bạn đã truy cập vào trang web tra cứu thông tin hoá đơn, các bạn vào mục “thông tin hoá đơn”, chọn “tra cứu một hoá đơn” như hình bên dưới.

cach-tra-cuu-hoa-don-gtgt-hop-phap

Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra các thông tin như hình dưới

– Các bạn chỉ cần nhập đầy đủ 4 chỉ tiêu (có dấu (*)) -> Click “Tìm kiếm”.

– Nếu muốn tra cứu các loại hóa đơn khác như: Bưu điện, bưu chính, viễn thông, invoice. Các bạn click vào: “Hóa đơn bưu chính viễn thông”.

huong-dan-cach-tra-cuu-hoa-don-gtgt-hop-phap

Bước 4: Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin và nhấp vào ô “Tìm kiếm”, nếu chính xác, kết quả tìm kiếm sẽ hiển thị như sau:

tra-cuu-hoa-don-gtgt-hop-phap

Đại lý thuế VTAX vừa hướng dẫn xong cách tra cứu hoá đơn GTGT có hợp pháp hay không một cách đơn giản và chi tiết. Các bạn có bất kỳ thắc mắc gì, liên hệ với VTAX để được tư vấn và hỗ trợ.

Chúc bạn thành công!

Mời các bạn xem thêm:

Điều kiện in hoá đơn GTGT doanh nghiệp mới thành lập

Cách xử lý khi viết sai hoá đơn GTGT

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.