loi-ich-cua-dich-vu-dai-ly-thue

loi-ich-cua-dich-vu-dai-ly-thue

Theo quy định tại điều 20 của luật quản lý thuế và thông tư số 117/TT-BTC ngày 19/07/2012 của Bộ tài chính, đại lý thuế là tổ chức kinh doanh dịch vụ làm thủ tục về thuế thuộc lĩnh vực kinh doanh dịch vụ có điều kiện (có ít nhất 2 thành viên được cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế và làm thủ tục đăng ký hoạt động với Tổng cục thuế), được thành lập và hoạt động theo quy định của luật doanh nghiệp, thực hiện các thủ tục về thuế theo thỏa thuận với người nộp thuế.

Hiện nay, thuế là một vấn đề hết sức quan trọng và là sự quan tâm hàng đầu của Doanh Nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh. Các luật thuế và văn bản hướng dẫn thi hành thường xuyên thay đổi liên tục, chưa có sự thống nhất và ổn định cao thì dịch vụ đại lý thuế ra đời sẽ mang đến cho doanh nghiệp những hiệu quả thiết thực nhất:

Giảm được thủ tục thuế phức tạp

Trong năm 2014, có 60,3% doanh nghiệp phàn nàn vì các thủ tục về thuế quá phức tạp. Đây là một trở ngại lớn nhất trong hệ thống Thuế Việt Nam, ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Với sự am hiểu quy trình, thủ tục về thuế, nắm bắt kịp thời những quy định của pháp luật về thuế mới nhất, đại lý thuế là một sự lựa chọn khôn ngoan, giúp doanh nghiệp giảm thiểu những rủi ro về thuế và đơn giản hóa hoạt động kinh doanh.

Kiểm soát chi phí

Thuế được xem là một loại chi phí của doanh nghiệp. Tuy nhiên, xác định chi phí tối ưu theo Luật định thì không hề đơn giản, tốn nhiều chi phí cho nhân lực có chuyên môn cao.

Đến với đại lý thuế, các chuyên gia sẽ tư vấn, tính toán và xác định mức chi phí một cách chính xác mà doanh nghiệp phải bỏ ra sao cho tối ưu và hiệu quả nhất.

Nộp hồ sơ đúng ngày

Các doanh nghiệp thường có xu hướng quá tải trong thời gian nộp hồ sơ nguyên nhân là do không am hiểu nghiệp vụ dẫn tới những tổn thất không đáng có.

Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với dịch vụ đại lý thuế. Với sự hiểu rõ trình tự, thủ tục nộp thuế, đại lý thuế đảm bảo nộp hồ sơ đúng thời gian quy định, giúp doanh nghiệp tránh được những tổn thất về chi phí cũng như những rắc rối với các cơ quan chức năng.

Giải trình số liệu thuế

Khi đối mặt với những vấn đề phát sinh với cơ quan thuế, đại lý thuế với sự hiểu rõ pháp luật về thuế sẽ thay mặt cho doanh nghiệp giải trình với cơ quan thuế và chịu trách nhiệm với cơ quan thuế về kết quả giải trình.

Dịch vụ uy tín, được cấp phép

Để trở thành đại lý thuế được cấp phép hoạt động, đại lý thuế phải trải qua kỳ sát hạch cực kỳ gắt gao của Tổng Cục Thuế về nghiệp vụ, sự am hiểu về Luật doanh nghiệp và hệ thống thuế Việt Nam. Chỉ những đại lý thuế được cấp phép và được đăng tải lên website Tổng Cục Thuế mới được quyền thay mặt cho doanh nghiệp thực hiện các nghĩa vụ về thuế.

Chính vì vậy, đại lý thuế là một dịch vụ vô cùng uy tín và chuyên nghiệp, Quý doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các dịch vụ tại đại lý thuế.

Trong bài này, Đại Lý Thuế VTAX đã điểm qua một vài lợi ích cơ bản khi các bạn và Quý doanh nghiệp sử dụng dịch vụ đại lý thuế.

Quý doanh nghiệp cần tư vấn các thủ tục về thuế hay muốn tìm một dịch vụ đại lý thuế uy tín, chuyên nghiệp để giúp giải quyết các thủ tục hành chính rờm rà về thuế, hãy liên hệ ngay với Đại Lý Thuế VTAX để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.