clb-dai-ly-thue-hcm-dau-an-sau-mot-nam-thanh-lap

CLB Đại lý thuế (ĐLT) TP HCM kỷ niệm 1 năm thành lập vào ngày 18/6/2016. Tuy thời gian chưa dà̀i, nhưng bước đầu tổ chức nghề nghiệp này đã tạo được dấu ấn, mở ra nhiều cơ hội giao lưu, học hỏi và khẳng định được niềm tin với doanh nghiệp (DN) cũng như cơ quan thuế.

Mở ra sân chơi mới

Qua 1 năm thành lập, CLB đã trở thành sân chơi bổ ích cho gần 50 ĐLT thành viên nói riêng và đông đảo nhân viên ĐLT nói chung. Thông qua đó, các ĐLT có một địa chỉ hợp pháp, tin cậy để hàng tháng cùng sinh hoạt nghiệp vụ, giao lưu học hỏi và đóng góp ý kiến hoàn thiện pháp luật thuế. Bên cạnh đó, hoạt động đào tạo của CLB đã giúp các ĐLT bổ sung kiến thức, cập nhật chính sách nhanh chóng và hiệu quả.

Hiện nay, hội viên của CLB hầu hết là các ĐLT lớn, có thâm niên kinh nghiệm và trình độ nghiệp vụ vững vàng nên đã đóng góp nhiều vào việc hỗ trợ nghiệp vụ thuế, tư vấn thuế, thực hiện dịch vụ về thuế cho DN. Thông qua CLB, các DN có thể chuyển tải ý kiến nhằm hoàn thiện chính sách thuế và tạo thuận lợi cho công tác kê khai thuế, quyết toán thuế, hoàn thuế. Với vai trò là cầu nối giữa cơ quan thuế và DN, CLB cũng như các ĐLT đã hỗ trợ tích cực cho cơ quan thuế trong các đợt quyết toán thuế hàng năm, làm giảm bớt áp lực công việc cho cơ quan thuế. Ngoài ra, CLB còn tổ chức các sự kiện cho hội viên như chương trình gặp gỡ DN của Hiệp hội DN TP HCM, tọa đàm giao lưu với Cục Thuế TP HCM, tham dự Đại hội Hội Tư vấn thuế Việt Nam, giao lưu với các ĐLT Tokyo-Nhật Bản và cử đoàn đại biểu tham dự Đại hội thuế công châu Á – Châu Đại Dương (AOTCA) tại Osaka-Nhật Bản tháng 10/2015. Qua đó, các hội viên của CLB thêm đoàn kết gắn bó và luôn tự hào, tự tin với nghề nghiệp ĐLT.

Và những yêu cầu đặt ra

clb-dai-ly-thue-ghi-dau-sau-1-nam-thanh-lap

Bà Trần Thị Lệ Nga – Phó cục trưởng Cục Thuế TP HCM phát biểu trong hội nghị

Theo kế hoạch phát triển hệ thống ĐLT đến năm2020 của Bộ Tài chính là, đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động hỗ trợ người nộp thuế (NNT), tăng dần số lượng ĐLT và nâng cao chất lượng dịch vụ do ĐLT cung cấp; mở rộng, đa dạng hóa dịch vụ của ĐLT và xây dựng hệ thống ĐLT trở thành cầu nối giữa cơ quan thuế với NNT… Tại một buổi tọa đàm với ĐLT trước đây, bà Trần Thị Lệ Nga, Phó cục trưởng Cục Thuế TP HCM nhấn mạnh: “Phát triển ĐLT là xu hướng cải cách quản lý thuế trong thời gian tới. Chúng tôi luôn xác định ĐLT là cầu nối giữa  cơ quan thuế và NNT, do vậy rất mong các ĐLT đã, đang và sẽ đồng hành cùng Cục Thuế TP hỗ trợ cộng đồng DN thực thi đúng chính sách, pháp luật thuế, góp phần cùng ngành thuế cả nước thực hiện thắng lợi công cuộc cải cách và hiện đại hóa”.

CLB ĐLT đang trong các hoạt động kỷ niệm tuổi lên 1. Đây là quãng thời gian còn quá ngắn để khẳng định mình, nhưng ít ra các ĐLT thành viên cũng như Ban chủ nhiệm CLB đã thể hiện sự quyết tâm vươn lên và vượt qua cả những định kiến để gửi đi thông điệp mới về chất lượng dịch vụ ĐLT và vun đắp những thành quả của một CLB còn non trẻ.

Để thực sự trở thành cánh tay nối dài của cơ quan thuế, cùng đồng hành với cơ quan thuế tạo điều kiện cho các DN thực thi đúng chính sách pháp luật thuế, đóng góp tích cực hơn cho NSNN, chắc chắn trong thời gian tới CLB cùng các hội viên sẽ phải nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao chất lượng dịch vụ, chung sức gầy dựng uy tín thương hiệu “Đại lý thuế TP HCM”.

Gia Phú

Theo TCT

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.