ma-nganh-kinh-doanh

Câu hỏi:

Tôi thành lập công ty chuyên kinh doanh các loại đàn như : ghi ta và các loại nhạc cụ, các loại phụ kiện kèm theo như dây đàn, khóa đàn ….nhưng không biết đưa vào mã ngành nào. Có quy định số vốn tối thiểu là bao nhiêu không ? Xin vui lòng hướng dẫn giúp. Xin cảm ơn!

Câu trả lời:

Chúng tôi xin phúc đáp câu hỏi của ông (bà) như sau:

Theo hướng dẫn của Bộ Kế hoạch và Ðầu tư tại công văn số 8311/BKH-ÐKKD về việc hướng dẫn ngành, nghề kinh doanh trong đăng ký doanh nghiệp thì:

Doanh nghiệp phải đăng ký kinh doanh theo ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam. Trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký ngành nghề chi tiết hơn ngành nghề cấp bốn thì có thể ghi chi tiết ngành, nghề đăng ký kinh doanh ngay dưới ngành cấp bốn nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp với ngành nghề cấp bốn đã chọn và doanh nghiệp chỉ được kinh doanh trong phạm vi ngành nghề chi tiết đã ghi.

Doanh nghiệp tham khảo ngành nghề kinh doanh bằng cách truy cập vào trang web Sở Kế hoạch và Ðầu tư mục tiếng Việt/ Luật Doanh nghiệp, Nghị định và các Thông tư hướng dẫn có liên quan/ Quyết định 10/2007/QÐ-TTg ngày 23/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 337/QÐ-BKH ngày 10/04/2007 của Bộ Kế hoạch và Ðầu tư.

Trường hợp của doanh nghiệp có thể tham khảo và đăng ký ngành nghề: 3220 – Sản xuất nhạc cụ.
Ngành “sản xuất nhạc cụ” không phải là ngành nghề có vốn pháp định. Do đó, tùy theo khả năng và quy mô hoạt động, doanh nghiệp có thể chủ động đăng ký số vốn điều lệ cho phù hợp.

 

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.