quy-dinh-ve-dia-chi-tru-so-cong-ty-TNHH

Để thành lập được một doanh nghiệp thì việc chọn lựa một địa chỉ trụ sở hợp lý và không vi phạm pháp luật là điều vô cùng quan trọng. Nó giúp cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp diễn ra một cách thuận lợi suôn sẻ hơn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn mơ hồ, boăn khoăn lo lắng do chưa hiểu rõ những quy định của pháp luật về địa chỉ trụ sở. Sau đây, Đại Lý Thuế VTAX xin hướng dẫn các quy định về việc đặt trụ sở công ty theo Luật doanh nghiệp mới nhất 2014 với hy vọng mọi người có thể hiểu rõ hơn và chọn lựa cho mình địa chỉ trụ sở đúng theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Điều 43 Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13, trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

* Điều kiện để đặt trụ sở chính  của doanh nghiệp

Có địa chỉ xác định gồm số nhà, tên đường, phường(xã), quận (huyện), thành phố trực thuộc trung ương. Số nhà không đang tranh chấp chủ quyền

Trường hợp địa chỉ doanh nghiệp dự định đặt trụ sở chính chưa có số nhà, doanh nghiệp liên hệ Ủy ban nhân dân Quận/Huyện để được cấp số nhà trước khi đăng ký doanh nghiệp. Phòng Đăng ký kinh doanh không xem xét giải quyết các trường hợp địa chỉ trụ sở chưa đầy đủ theo quy định của Điều 43 Luật doanh nghiệp 2014.

Ví dụ:  + 44 Bàu Cát, Phường 14, Quận Tân Bình, TPHCM

+ 123 Ấp 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TPHCM

Trên đây là những quy định chung về địa chỉ trụ sở được quy định tại Luật doanh nghiệp 2014. Bạn cần tư vấn trực tiếp hay có bất kỳ những khó khăn, thắc mắc gì, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

 

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.