Lễ ký kết của CLB Đại Lý Thuế với tổng đài 1088

Ngày 6/6/2015, Đại hội Câu lạc bộ Đại lý Thuế TP.HCM lần thứ I (nhiệm kỳ 2015-2020) đã diễn ra với sự tham dự của lãnh đạo Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM, Hội Tư vấn Thuế Việt Nam, Cục Thuế TP.HCM và hơn 100 quan khách đại diện cho các doanh nghiệp cùng các hội viên đại lý thuế.

Tại đại hội này, các đại biểu đã bầu ra Ban chủ nhiệm chính thức của CLB  Đại lý Thuế TP.HCM với 5 thành viên (gồm các ông Nguyễn Đức Nghĩa, Nguyễn Thái Sơn, Võ Thanh Hùng, Vòng Tắc Xiền và bà Dương Thi Ngọc Lan), và 1 thành viên Ban kiểm tra là bà Phùng Thị Thanh Thủy.

Ông Nguyễn Đức Nghĩa – Chủ nhiệm CLB Đại lý Thuế TP.HCM, cho biết: “Xuất phát từ nhu cầu phát triển hệ thống đại lý thuế và để đáp ứng những mong muốn tìm kiếm một “sân chơi” phù hợp nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, giao lưu chia sẻ nghề nghiệp, thực hiện trách nhiệm xã hội, và được sự chấp thuận của Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM (HUBA), CLB Đại lý Thuế TP.HCM đã chính thức thành lập theo Quyết định số 12/QĐ.HH của HUBA”.

Cũng theo ông Nguyễn Đức Nghĩa, mục đích của CLB là tập hợp, đoàn kết các cá nhân, doanh nghiệp cùng nghề đại lý thuế và tư vấn thuế để duy trì, phát triển và nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng dịch vụ… Qua đó, các thành viên của CLB sẽ có điều kiện hỗ trợ, tư vấn cho các doanh nghiệp, cá nhân các vấn đề liên quan đến chính sách thuế, tuân thủ pháp luật thuế với hiệu quả kinh tế cao nhất.

Nhiệm vụ của CLB Đại lý Thuế TP.HCM đề ra là xây dựng và duy trì mối quan hệ bình đẳng, hợp tác, thân thiện giữa các đại lý thuế trên cơ sở Bộ quy tắc ứng xử đại lý thuế; giải quyết tranh chấp thông qua thương lượng, hoà giải giữa các đại lý thuế với nhau và giữa các đại lý thuế với khách hàng theo yêu cầu; đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của các doanh nghiệp đại lý thuế trước pháp luật; là đầu mối giao dịch giữa các đại lý thuế với cơ quan Thuế địa phương…

Theo kế hoạch, mỗi tháng CLB Đại lý Thuế TP.HCM sẽ tổ chức sinh hoạt chuyên môn một lần, đồng thời sẽ mời đại diện các tổ chức thành viên của HUBA cùng tham gia, chủ động đề xuất hướng dẫn chính sách thuế cho các tổ chức thành viên này, qua đó cũng là cơ hội tìm kiếm nguồn khách hàng từ hiệp hội cho các thành viên CLB.

Song song đó, CLB đã đề ra mục tiêu đến cuối nhiệm kỳ đầu tiên này sẽ phát triển trên 150 hội viên (bình quân mỗi năm tăng trên 20 hội viên) và đề xuất với HUBA cũng như các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền nâng tầm CLB lên thành Hội Đại lý Thuế TP.HCM trực thuộc HUBA.

Được biết, tại TPHCM hiện có hơn 1.000 người được cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế, trong đó số người làm đúng chuyên môn hơn 300 người. Riêng số doanh nghiệp có chức năng đại lý thuế đến thời điểm 31/5/2015 là 91 doanh nghiệp (chiếm tỷ lệ gần 40% của cả nước).

Nhân sự kiện trên, CLB Đại lý Thuế TP.HCM cũng đã ký kết hợp đồng hợp tác phát triển dịch vụ tư vấn về thuế thông qua Tổng đài tư vấn 1088 của VNPT TP.HCM nhằm cung cấp đa dạng dịch vụ tư vấn về chính sách, pháp luật thuế qua điện thoại cho đông đảo doanh nghiệp, cá nhân có nhu cầu.

Nguyên Phạm

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.