doc-thuc-trien-khai-nop-thue-dien-tu

Tính đến giữa tháng 5/2015, ngành Thuế mới triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử đạt 18% chỉ tiêu được giao. Với yêu cầu hoàn thành trước ngày 30/9/2015, ngành Thuế chỉ còn khoảng 4 tháng nữa để thực hiện nốt 82% nhiệm vụ còn lại.

Tổng cục Thuế vừa có văn bản số 1974/TCT-CNTT đề nghị Cục trưởng các Cục Thuế địa phương đốc thúc tiến độ triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử.

Tại văn bản này, Tổng cục Thuế cho biết, Thủ tướng Chính phủ và lãnh đạo Bộ Tài chính đã giao nhiệm vụ cho ngành Thuế triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử cho tối thiểu 90% doanh nghiệp trước ngày 30/9/2015.

Thực hiện nhiệm vụ này, Tổng cục Thuế đã thực hiện nâng cấp cổng nộp thuế điện tử, kết nối mở rộng với các ngân hàng thương mại (NHTM); tăng cường công tác tuyên truyền; hướng dẫn, chỉ đạo các Cục Thuế triển khai.

Tính đến ngày 18/5/2015, Tổng cục đã nâng cấp hệ thống nộp thuế điện tử (NTĐT) cho phép kết nối thêm với 7 NHTM, nâng tổng số NHTM kết nối với cơ quan thuế lên 12 NHTM. Đồng thời cho phép doanh nghiệp tại 63 tỉnh/thành phố thực hiện nộp thuế điện tử tại tất cả 12 NHTM.

Trong thời gian tới Tổng cục cho biết sẽ tiếp tục kết nối với 7 NHTM còn lại đã ký thỏa thuận hợp tác với Tổng cục Thuế gồm: Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK). Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBANK), Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SEABANK), Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LIENVIETPOSTBANK), Ngân hàng TMCP Bản Việt (VIETCAPITALBANK), Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBANK), Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (TECHCOMBANK).

Tính đến giữa tháng 5/2015, một số Cục Thuế đã tổ chức rất tốt công tác triển khai theo chỉ đạo của Tổng cục và đã đạt được kết quả khả quan, như: Cục Thuế Nghệ An (90% doanh nghiệp đã đăng ký NTĐT), Cục Thuế Tuyên Quang (75% doanh nghiệp đã đăng ký NTĐT), Cục Thuế Bắc Ninh (73% doanh nghiệp đã đăng ký NTĐT)…

Tuy nhiên, bên cạnh một số Cục thuế triển khai tốt vẫn còn nhiều Cục Thuế chưa quyết liệt, chưa phối hợp chặt chẽ với NHTM để triển khai và kết quả đạt được còn rất thấp. Đặc biệt, có một số Cục Thuế chưa đạt được 1% chỉ tiêu được giao, như: Cục Thuế Bình Phước (0,67% doanh nghiệp đã đăng ký NTĐT), Cục Thuế Hậu Giang (0,73% doanh nghiệp đã đăng ký NTĐT);…

Kết quả toàn ngành thuế từ đầu năm 2015 đến giữa tháng 5/2015 mới triển khai đạt 18% chỉ tiêu giao. Trong khi đó, từ nay đến hết tháng 9/2015 chỉ còn 04 tháng, mà khối lượng cần hoàn thành triển khai còn rất lớn (82%).

“Tổng cục xác định đây là nhiệm vụ chính trị cải cách thủ tục hành chính rất quan trọng của ngành. Do đó, đề nghị đồng chí Cục trưởng Cục Thuế tập trung nguồn lực và tăng cường phối hợp với các NHTM để đẩy mạnh tiến độ triển khai, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu. Kết quả triển khai chương trình NTĐT là căn cứ để Tổng cục đánh giá thi đua cuối năm và khen thưởng hàng tháng cho các Cục Thuế”, văn bản của Tổng cục Thuế nêu rõ.

Hoàng Lâm

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.