nguoi-nuoc-ngoai-muon-gop-von-vao-cong-ty-viet-nam

Câu hỏi:

Tôi xin hỏi: công ty tôi là công ty Việt nam. Công ty TNHH 1 thành viên, nay có người nước ngoài muốn góp vốn. Xin cho tôi biết thủ tục của trường hợp này như thế nào.? Chân thành cảm ơn!

Câu trả lời:

Sở Kế hoạch và Ðầu tư TPHCM phúc đáp câu hỏi ông (bà) như sau:

1/doanh nghiệp có thể tham khảo thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH một thành viên thành Công ty TNHH .

2/Ðối với thành viên là nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn phải đáp ứng các điều kiện sau:

-Các ngành nghề doanh nghiệp đã đăng ký thay đổi theo quy định mà nhà đầu tư nước ngoài tham gia góp vốn, mua cổ phần được thực hiện mã hoá ngành nghề như sau:

+Ðối với các ngành nghề được quy định trong các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên: cột tên ngành doanh nghiệp ghi theo đúng ngành nghề đã được cam kết trong các điều ước quốc tế đó; cột mã ngành doanh nghiệp ghi mã theo Hệ thống phân loại sản phẩm chủ yếu của Liên hợp Quốc (CPC).

+Ðối với các ngành nghề được quy định trong các văn bản pháp luật chuyên ngành: cột tên ngành doanh nghiệp ghi theo đúng ngành nghề được quy định trong văn bản pháp luật; cột mã ngành doanh nghiệp ghi điều khoản và tên, số, trích yếu của văn bản pháp luật đó.

Ví dụ: 4321 Lắp đặt hệ thống điện (Chi tiết: Dịch vụ mắc và lắp ráp điện (CPC 51641)

-Xuất trình giấy tờ chứng minh nhà đầu tư nước ngoài đã mở tài khoản góp vốn, mua cổ phần tại ngân hàng thương mại Việt Nam và xuất trình giấy tờ hoàn tất việc thanh toán tiền chuyển nhượng đã được thực hiện thông qua tài khoản góp vốn, mua cổ phần nêu trên.

-Lý lịch tư pháp của nhà đầu tư nước ngoài

-Sau khi chuyển nhượng vốn cho nhà đầu tư nước ngoài đã trở thành doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, doanh nghiệp có trách nhiệm làm thủ tục đăng ký đầu tư theo quy định.

Trân trọng.

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.