quy-trinh-thanh-lap-cong-ty-co-phan

Sau khi quyết định chọn thành lập công ty CP, làm thế nào để thành lập công ty CP, Đại Lý Thuế VTAX xin chia sẻ với quý khách quy trình thành lập công ty CP, hy vọng thông tin sẽ thực sự hữu ích với quý khách !

Chuẩn bị thông tin ban đầu cho việc thành lập công ty Cổ phần (Công ty CP)

Để thành lập công ty CP, khách hàng cần chuẩn bị những thông tin cơ bản cho việc thành lập công ty như:

  • Chuẩn bị trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp của công ty;
  • Vốn điều lệ, tổng số cổ phần, loại cổ phần và mệnh giá từng loại cổ phần : Việc lựa chọn vốn điều lệ của công ty là việc rất quan trọng. Đại Lý Thuế VTAX sẽ tư vấn cho khách hàng mức vốn điều lệ phù hợp với quy mô và phương án phát triển kinh doanh của công ty CP, cơ cấu góp vốn và tỷ lệ phân chia quyền và lợi ích giữa các cổ đông công ty.
  • Đặt tên công ty: Tên công ty có rất nhiều ý nghĩa, nên lựa chọn đặt tên Công ty ngắn gọn, dễ nhớ, dễ phát âm và tiêu chí đầu tiên khi đăng ký kinh doanh là tên Công ty không trùng với các công ty đã thành lập trước đó trên cả nước.
  • Lựa chọn người đại diện theo pháp luật của công ty, chức danh người đại diện là giám đốc (tổng giám đốc) hoặc Chủ tịch Hội đồng quản trị.
  • Lựa chọn ngành nghề kinh doanh theo phương án kinh doanh và tham chiếu theo theo quy định của Pháp luật về ngành nghề đăng ký kinh doanh.
  • Khách hàng chuẩn bị chứng minh nhân dân/ Thẻ căn cước công dân (hoặc Hộ chiếu) bản sao có công chứng của người đại diện theo pháp luật, thành viên để thực hiện đăng ký doanh nghiệp.

Soạn hồ sơ và nộp cho cơ quan chức năng

Sau khi chuẩn bị đầy đủ thông tin ban đầu cho việc thành lập công ty CP, bước tiếp theo là tiến hành việc soạn hồ sơ và nộp hồ sơ tại cơ quan cấp phép kinh doanh (Sở kế hoạch và đầu tư):

Khách hàng phải hoàn thiện hồ sơ đăng ký Thành lập công ty CP, hồ sơ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Điều lệ công ty.
  • Danh sách cổ đông sáng lập
  • Bản sao các giấy tờ sau đây: Thẻ căn cước công dân, Giấy chứng minh nhân dân, Hộ chiếu hoặc chứng thực cá nhân hợp pháp khác của các thành viên là cá nhân;

Nhận giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

Khắc dấu

Theo quy định tại Điều 44 Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13, doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu phải thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp, Mã số doanh nghiệp.

Trong trường hợp doanh nghiệp sử dụng con dấu, liên hệ với cơ sở khắc dấu để làm thủ tục khắc dấu. Trước khi sử dụng, doanh nghiệp có nghĩa vụ thông báo mẫu con dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh để đăng tải công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Việc quản lý, sử dụng và lưu giữ con dấu thực hiện theo quy định của Điều lệ công ty.

Con dấu được sử dụng trong các trường hợp theo quy định của pháp luật hoặc các bên giao dịch có thỏa thuận về việc sử dụng dấu.

Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Theo quy định tại Điều 33 Luật doanh nghiệp số 68/2014/QH13

Doanh nghiệp sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định.

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.