dang-ky-kham-chua-benh-BHYT-cho-tre

Câu hỏi

Gia đình ông Phạm Hồng Sang hiện có chỗ ở không ổn định. Con ông Sang dưới 6 tuổi, đăng ký nơi khám, chữa bệnh ban đầu trên thẻ BHYT là tỉnh An Giang nhưng gia đình ông thường xuyên buôn bán ở  TP. Hồ Chí Minh.

Nay, ông Sang muốn đăng ký khám, chữa bệnh cho con tại TP Hồ Chí Minh nhưng không được, vì không có đăng ký tạm trú. Ông Sang đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét, có biện pháp giải quyết cho trẻ dưới 6 tuổi có thể khám, chữa bệnh ở bất cứ địa phương nào trong cả nước.

Trả lời

Căn cứ quy định tại Khoản 8, Điều 8 Thông tư liên tich số 41/2014/TTLT-BYT-BTC ngày 24/11/2014 của liên Bộ Y tế, Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện BHYT, con ông Sang được khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế tại TP. Hồ Chí Minh, cùng tuyến chuyên môn kỹ thuật hoặc tương đương với cơ sở y tế đăng ký khám chữa bệnh ban đầu ghi trên thẻ BHYT. Khi đi khám chữa bệnh, ngoài việc phải xuất trình thẻ BHYT thì phải xuất trình thêm giấy tờ chứng minh đăng ký tạm trú của con.

Trường hợp ông muốn đăng ký khám chữa bệnh ban đầu cho con tại TP. Hồ Chí Minh, đề nghị ông Sang đến cơ quan BHXH nơi tạm trú để được hướng dẫn làm thủ tục đổi nơi khám chữa bệnh ban đầu.

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.