dung-may-tu-san-xuat-co-nop-thue-gtgt-khong

Câu hỏi:

Công ty  tôi hoạt động trong lĩnh vực sản xuất điều hoà nhiệt độ.  Tháng 11 năm 2014 Doanh nghiệp đã dùng 20 máy điều hoà lắp vào các văn phòng phục vụ cho hoạt động của Doanh nghiệp. Vậy xin hỏi Doanh nghiệp có phải tính và nộp thuế GTGT cho 20 máy điều hoà đó không?

Trả lời:  

Theo Thông tư số 219 của Bộ Tài chính quy định: Đối với sản phẩm, hàng hoá doanh nghiệp xuất dùng phục vụ cho hoạt động kinh doanh (tiêu dùng nội bộ) của doanh nghiệp thì doanh nghiệp phải kê khai, nộp thuế đối với hàng hoá tiêu dùng nội bộ đó. Đồng thời, doanh nghiệp được kê khai khấu trừ đối với hoá đơn giá trị gia tăng của hàng hoá đã xuất tiêu dùng nộ bộ.

Tuy nhiên để tạo thuận lợi hơn cho NNT, ngày 25/8/2014 Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 119 đã sửa đổi nội dung này, theo đó: Hàng hoá do cơ sở kinh doanh xuất để sử dụng phục vụ hoạt động kinh doanh thì không phải tính, nộp thuế GTGT.

Như vậy, trường hợp doanh nghiệp bạn sử dụng 20 máy điều hoà do doanh nghiệp sản xuất để lắp vào các văn phòng phục vụ cho hoạt động của Doanh nghiệp thì không phải tính, nộp thuế GTGT.

2015 © Copyright - by www.ketoanthue.info

Liên hệ tư vấn 0909-56-3333

Copy Protected by Chetan's WP-Copyprotect.